Chùm ảnh đẹp Đô thị St. Petersburg nhìn từ trên cao

Mới đây, nhiếp ảnh gia Amos Chapple đã mang khoảng thời kì khiến việc ở Saint Petersburg, thành phố to thứ hai của nước Nga. Ông đã sử dụng 1 dòng máy bay ko người lái nhỏ để mang máy ảnh lên cao và chụp lại hình ảnh của các ngôi nhà thờ, cung điện và pháo đài tuyệt đẹp của tỉnh thành này.

Chapple đã chia sẻ lại 1 số hình ảnh về St. Petersburg, mời những bạn cộng xem.

[IMG]

Nhà thờ Savior on Spilled Blood vào 1 buổi sáng mùa Thu. Đây chính là nơi Nga hoàng Alexander II bị sát hại.

[IMG]

Thiên thần trên đỉnh cây cột Alexander. Xây dựng sau thắng lợi của Nga trước Napoleon, cây cột đá granite nặng 600 tấn này được đặt vào vị trí của nó bởi 2.000 quân sĩ.

[IMG]

Cung điện Hermitage Pavilion hoa lệ trong một buổi sớm tinh mơ. Đây là một trong những công trình được đánh giá là có vẻ đẹp lý tưởng nhất thế giới. Công trình này không chỉ là niềm tự hào của riêng nước Nga mà là của cả châu Âu.

[IMG]

Pháo đài Peter & Paul, là thành luỹ trước tiên của St. Petersburg. Lúc Peter Đại đế chiếm những vùng đất dọc theo sông Neva năm 1703, ông quyết định để xây dựng 1 pháo đài để bảo vệ khu vực này khỏi bị tấn công bởi quân đội và hải quân Thụy Điển. Pháo đài được có mặt trên thị trường trên 1 hòn đảo nhỏ ở đồng bằng sông Neva vào ngày 27 tháng năm 1703 (ngày 16 tháng 5 theo lịch cũ) và ngày hôm đấy đã trở nên ngày xây dựng thương hiệu thị thành St. Petersburg. Chính giữa pháo đài là nhà thờ Peter & Paul, nơi chôn cất những Sa hoàng từ Peter I tới Alexander III.

[IMG]

Nhà thờ Savior on Spilled Blood được xây dựng chỉ để làm lăng chiêu mộ cho Nga hoàng Alexander II đã bị giết hại và mục đích ban đầu là không dành cho công cộng. 1 mảng đường nơi mà Alexander đã ngã xuống được bảo quản bên trong nhà thờ, và hiện tại đã mở cửa cho khách tham quan.

[IMG]

Du khách đi dạo bộ trên các đám lá vàng tại Khu vườn mùa Hè, ở công viên trọng điểm St. Petersburg. Vườn Mùa hè bắt đầu được xây dựng vào năm 1704 theo lệnh của Peter Đại đế. Những nhà bề ngoài vườn cảnh nước bên cạnh danh tiếng đã được huy động để xây dựng khu vườn có phong phương pháp Hà Lan – Baroque này.

Kiểu dáng của khu vườn tuân theo các nguyên tắc hình học chặt chẽ. Năm 1725, việc xây dựng Vườn Mùa hè hoàn thành. Ba năm sau, người ta đặt một trăm bức tượng bằng đá đá hoa dọc theo các lối đi trong vườn. Các bức tượng đó đều là tác phẩm của các nhà điêu khắc nức tiếng như Baratta, Marino Gropelli, Alvise Tagaliapietra và các nhà điêu khắc của vùng Venetia (Italia).

Đến cuối thế kỷ XX, chỉ còn lại 90 bức tượng và người ta đã chuyển chúng vào khu trưng bày trong nhà, thế chỗ chúng bên cạnh vườn là những bức tượng bản sao. Ngoài các bức tượng cẩm thạch tuyệt đẹp, Vườn Mùa hè còn lôi kéo du khách nhờ những đài phun nước diễn đạt các hoạt cảnh trong các câu truyện ngụ ngôn của Aesop – đây là những đài phun nước cổ nhất ở Nga.

[IMG]

Lâu đài Mikhailovsky, do Hoàng đế Paul I đề nghị xây dựng. Nỗi khiếp đởm tồi tệ nhất trong đời của Sa Hoàng Paul là luôn sợ bị giết hại. Để tìm mọi cách tự bảo vệ mình khỏi những nạt dọa giết hại, Paul đã xây dựng cho mình tòa lâu đài chắc chắn này. Bên cạnh đó, chỉ 40 ngày sau khi chuyển vào ở bên trong lâu đài, Paul bị cận vệ Hoàng tộc giết hại ngay tại phòng riêng của mình.

[IMG]

Nhà thờ Thánh Peter & Paul ở Peterhof, phía sau là cung điện và các khu vườn. Xa xa là Vịnh Phần Lan bị sương mờ bao phủ. Trong Thế chiến đồ vật hai, quân Đức đã chiếm đóng Peterhof, phá huỷ gần như hoàn toàn nhà thờ lúc thoái lui.

[IMG]

Cung điện ở Peterhof, nằm trên một con dốc nhìn ra biển phương pháp trọng tâm Saint Petersburg chừng 30km.

[IMG]

Nhà thờ Saint Isaac, đang được trùng tu một phần. Đa dạng người thợ Phần Lan đã tham gia vào giai đoạn xây dựng ngôi nhà thờ này, vốn kéo dài đến 40 năm và đầy bất trắc. Kết quả là người Phần Lan đã với cả một câu thành ngữ “Xây như nhà thờ St. Isaac”, để chỉ những trang bị kéo dài quá lâu so sở hữu dự định.

[IMG]

Tu viện Smolny khi hoàng hôn. Toà nhà này vốn được xây dựng để làm trường học cho những nữ tu của Nga.

[IMG]

Nhà thờ Saints Peter & Paul dưới lớp sương giá mùa Đông.

LEVUONGTHINH – TINHTE.VN / THE ATLANTIC

loading…

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Bình luận

comments

Powered by Facebook Comments

 

Bạn đã xem chưa?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *